แว่วว่าเป็นราเม็นรสต้นตำรับจากเมืองฟูกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในสยามสแควร์
ซอย 6 ค่ะ แถวๆ โนโวเทล ร้านอยู่ชั้น 2 แต่หาไม่ยากเลยค่ะ ป้ายเค้าค่อนข้างใหญ่อยู่
เดินขึ้นมาด้านบน กว้างกว่าที่คิดแฮะ ได้บรรยากาศญี่ปุ่นดั้งเดิม ทางร้านบอกว่าตั้งใจตกแต่ง
ให้เหมือนโรงละครญี่ปุ่น มีเวทีซึ่งก็คือครัวแบบเปิดที่โชว์ให้เห็นขึ้นตอนการปรุงราเม็น
มีฉากหลังเป็นต้นสนญี่ปุ่น และเมนูอาหารต่างๆ แทนองค์ประกอบต่างๆ เพื่อให้โรงละครสมบูรณ์
ปล. พี่ชายบอกว่าชอบเสื้อยืดพนักงาน 555+
แบบหนึบ แบบปานกลาง แบบนุ่ม จริงๆ เป็นเส้นเดียวกันหมด แต่แตกต่างตรงระยะเวลา
ในการลวกค่ะ ชามนี้เป็นเส้นหนึบ เราแอบชิมไปเล็กน้อย ตัวเส้นหนึบๆ น่าจะใช้เวลาลวก
น้อยกว่าปกติละมั๊ง โดยส่วนตัวชอบให้มันนิ่มกว่านี้หน่อยนึง ส่วนตัวซุป กลมกล่อมมากค่ะ
เห็นพนักงานบอกว่าเค้าเคี่ยวกันข้ามวัน ทั้งนี้ทั้งนั้นราเม็นญี่ปุ่นซุปมันจะค่อนข้างเค็มนะคะ
บางคนอาจจะไม่ชอบเท่าไหร่
ตามแบบฉบับของร้านราเม็นต้นตำรับจากฟูกูโอกะ ซึ่งต่างจากไข่ต้มในตำนานของยามาโกย่า
ที่่ต้มกับเครื่องเทศนะคะ (เราชอบไข่ยามาโกย่ามากกว่านิดนึง)
ปานกลางเนี่ยกำลังดีเลย ไม่แข็งเกินไป ส่วนต้นหอมก็เข้ากันดีกับซุปกระดูกหมู
แล้วก็ไม่รู้ว่าคิดไปเอง หรือพ่อครัวมือไม่เที่ยง เราว่าชามเราน้ำซุปเค็มน้อยกว่าชามอื่น
เลยอร่อยกว่าชามอื่นนิดหน่อย 555
ราดลงไป 6 ช้อน ราดไปนับไป (เค้านับเป็นภาษาญี่ปุ่นอ่ะค่ะ ถามพนักงานถึงรู้ว่าเค้านับ1-6)
ก็คงเป็นกิมมิคของทางร้าน อิอิ หนุกดี ส่วนรสชาติ แอบชอบแบบน้ำมากกว่า ก็ราเม็นมันก็ต้อง
ซดกับซุปอร่อยๆ นี่นา
เมนูแนะนำ: Negi Ramen
วันที่ไปกิน: 2012-08-11
ค่าใช้จ่าย: โดยประมาณTHB250(มื้อเย็น)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
Leave mmoodd a comment!!