วันพฤหัสบดีที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2555

ร้านอาหารเปิดใหม่ Ebisuke - เอบิซุเกะ Central world


วันนี้มาตามโปรโมชั่น เมนูเสต๊ก/จานหลักทั้งหลาย
เค้าลด 30%  ช่วง แกรนด์ โอเพนนิ่ง + บุฟเฟต์ข้าว
แกงกระหรี่ สลัดผัก ที่ตักได้เรื่อยๆ 

เป้าหมายวันนี้ 4 Cheese Humberg Steak
ราคาโหดอยู 419 บาท แต่ลด 30% เชียวนะ 
(เป็นเหยื่อทางการตลาดตลอด - -)

พิกัดร้าน: ชั้น 7 Central World หาไม่ยากค่ะ โซนที่
คนน้อยๆ 55+










งานนี้ไปกับเพื่อนอีก 2คน ก็จัดแจงสั่งหาอาหารเรียบร้อย ตักสลัดมาเรียกน้ำย่อยกันก่อน น้ำสลัดงา
กับน้ำใส อร่อยค่ะ แต่มีอันนึงไม่ได้ลอง รู้สึกจะทำจากผลไม้อะไรซักอย่าง

อันนี้สลัดน้ำใสแบบญี่ปุ่น ผักเขียว สด ใช้ได้เลยค่ะ



จานแรกมาแล้วว เสต๊กหมู กะทะร้อน ชิ้นเล็กกว่าที่คิด แต่ขอบอกว่า หมูนุ่ม และฉ่ำมาก หอมเนยเบาๆ



จานนี้ของเพื่อนค่ะ เสต๊กปลาแซลมอน อร่อยอีกเหมือนกัน




มาถึงตัวเอกของงาน แฮมเบิร์ก ไส้ชีส มาแบบร้อนฉ่า หอมฉุย กรี๊ดมากกกกก ><



ดูข้างในกันหน่อย ผ่าตรงกลาง ชีสไหลเยิ้มมม ขอบอกว่า ปลื้มจานนี้มาก เนื้อแฮมเบิร์กชุ่ม หอมเนย กับ ชีส ฟิน.....>< แต่ทานคนเดียวอาจจะเลี่ยนเกินไป อันนี้เราแบ่งกับเพื่อนคนละครึ่งนะคะ กับเสต๊กหมูอีกครึ่งนึง 55+

เอารูปไลน์สลัดมาฝากเพื่อประกอบการตัดสินใจด้วยจ้า อ่อ อีกอย่างที่ชอบคือ ที่ไลน์สลัดมีสลัดมันฝรั่งด้วยค่ะ ค่าเสียหายมื้อนี้ หลังลดแล้ว ตกคนละประมาณ 350 บาทจ้า ถ้าไม่ลดราคาคงสาหัสอยู่ 

รีวิวร้าน Ramen Suteiji ราเม็งเปิดใหม่ในสยามแสควร์

หม่าม๊าเกิดอยากกินราเม็น เลยยกโขยงมาลองร้านเปิดใหม่ที่สยาม ใกล้บ้านดีค่ะ ร้านนี้ 
แว่วว่าเป็นราเม็นรสต้นตำรับจากเมืองฟูกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในสยามสแควร์ 
ซอย 6 ค่ะ แถวๆ โนโวเทล ร้านอยู่ชั้น 2 แต่หาไม่ยากเลยค่ะ ป้ายเค้าค่อนข้างใหญ่อยู่ 

เดินขึ้นมาด้านบน กว้างกว่าที่คิดแฮะ ได้บรรยากาศญี่ปุ่นดั้งเดิม ทางร้านบอกว่าตั้งใจตกแต่ง
ให้เหมือนโรงละครญี่ปุ่น มีเวทีซึ่งก็คือครัวแบบเปิดที่โชว์ให้เห็นขึ้นตอนการปรุงราเม็น 
มีฉากหลังเป็นต้นสนญี่ปุ่น และเมนูอาหารต่างๆ แทนองค์ประกอบต่างๆ เพื่อให้โรงละครสมบูรณ์ 

ปล.  พี่ชายบอกว่าชอบเสื้อยืดพนักงาน 555+




มาถึงบ่ายกว่าๆ คนไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ ได้นั่งโต๊ะเบอร์ 1 




มาดูของกินกันนน อันนี้ sutiji Ramen Original (170B) ที่นี่เึค้ามีเส้นให้เลือก 3 แบบค่ะ 
แบบหนึบ แบบปานกลาง แบบนุ่ม จริงๆ เป็นเส้นเดียวกันหมด แต่แตกต่างตรงระยะเวลา
ในการลวกค่ะ ชามนี้เป็นเส้นหนึบ เราแอบชิมไปเล็กน้อย ตัวเส้นหนึบๆ น่าจะใช้เวลาลวก
น้อยกว่าปกติละมั๊ง โดยส่วนตัวชอบให้มันนิ่มกว่านี้หน่อยนึง ส่วนตัวซุป กลมกล่อมมากค่ะ 
เห็นพนักงานบอกว่าเค้าเคี่ยวกันข้ามวัน ทั้งนี้ทั้งนั้นราเม็นญี่ปุ่นซุปมันจะค่อนข้างเค็มนะคะ
บางคนอาจจะไม่ชอบเท่าไหร่





ชามนี้ Suteiji Special เหมือนชามแรก แต่เพิ่มหมู ไข่มะตูม กับสาหร่าย ไข่เป็นไข่ต้ม 
ตามแบบฉบับของร้านราเม็นต้นตำรับจากฟูกูโอกะ ซึ่งต่างจากไข่ต้มในตำนานของยามาโกย่า
ที่่ต้มกับเครื่องเทศนะคะ (เราชอบไข่ยามาโกย่ามากกว่านิดนึง) 





ชามนี้ของเราเอง Negi Ramen ราเม็นหน้าต้นหอมญี่ปุ่น (190บ) เส้นแบบปานกลาง เราว่า
ปานกลางเนี่ยกำลังดีเลย ไม่แข็งเกินไป ส่วนต้นหอมก็เข้ากันดีกับซุปกระดูกหมู 
แล้วก็ไม่รู้ว่าคิดไปเอง หรือพ่อครัวมือไม่เที่ยง เราว่าชามเราน้ำซุปเค็มน้อยกว่าชามอื่น 
เลยอร่อยกว่าชามอื่นนิดหน่อย 555








เมนูนี้ของคุณน้อง ราเม็นกะทะร้อน แปลกดีค่ะ จานนี้เสิร์ฟพร้อมน้ำซุป พนักงานเค้าจะตักซุป
ราดลงไป 6 ช้อน ราดไปนับไป (เค้านับเป็นภาษาญี่ปุ่นอ่ะค่ะ ถามพนักงานถึงรู้ว่าเค้านับ1-6) 
ก็คงเป็นกิมมิคของทางร้าน อิอิ หนุกดี ส่วนรสชาติ แอบชอบแบบน้ำมากกว่า ก็ราเม็นมันก็ต้อง
ซดกับซุปอร่อยๆ นี่นา 




อันนี้สั่งมาแบ่งกัน เกี๊ยวซ่า น่าจะ 90 บ อร่อยอ่ะ ชอบมากกกถ้ามีกล่ำปลีสดด้วยจะเฟอร์เฟคสุดๆ 




ค่าเสียหายมื้อนี้ ตกคนละ 200 นิดๆค่ะ พนักงานบริการดีมาก ยิ้มตลอดด คราวหน้าจะไปลองเส้นแบบนุ่มดูดีกว่า
เมนูแนะนำ:  Negi Ramen
วันที่ไปกิน:   2012-08-11
ค่าใช้จ่าย:   โดยประมาณTHB250(มื้อเย็น)